Home / Đời sống tâm linh / Hai tai nạn máy bay Malaixia: lá số tử vi chung cho hơn 500 người?
Hai tai nạn máy bay Malaixia: lá số tử vi chung cho hơn 500 người?

Hai tai nạn máy bay Malaixia: lá số tử vi chung cho hơn 500 người?

Khi tai nạn máy bay Mailaixia MH370 xảy ra và đến bây giờ vẫn đang “bặt vô âm tín”, vừa rồi chiếc MH17 lại bị bắn rơi trên bầu trời Ukraina người ta đặt dấu hỏi rằng, hơn 500 người trên đó đã tử vong liệu họ chung một lá số và hạn CHẾT là cùng ngày, cùng tháng, cùng năm hay sao?

Không phải vua NGƯỜI thì cũng là vua ONG

 

Minh tổ Hoàng để Chu Nguyên Chương

Minh tổ Hoàng để Chu Nguyên Chương

Trước khi lý giải vấn đề này, ta hãy cùng xem một câu chuyện truyền miệng xưa. Hoàng để nhà Minh của Trung Quốc là Chu Nguyên Chương sau khi lật đổ nhà Nguyên thối nát lên ngôi và trị vì trong hơn 30 năm. Trong thời gian trị vì của mình, Minh Hoàng đế bộc lộ bản chất tàn độc của mình bằng cách giết tất cả những công thần đã theo mình chinh nam dẹp bắc. Đỉnh điểm của sự tàn bạo, bệnh hoạn, vị vua khát máu này đã cho tìm giết hết tất cả những người sinh cùng giờ,ngày, tháng, năm với mình. Ông ta cho rằng, bằng cách “tận diệt” này sẽ không ai có thể tiếm ngôi vương của mình.

Sau một thời gian, khi được hạ thần báo đã thực hiện giết tất cả những người sinh cùng giờ, ngày, tháng, năm với ông, Minh Hoàng đế mới thảnh thơi hưởng lạc. Bẵng đi một thời gian khá lâu, trong một lần đi săn bắn, Chu Nguyên Chương tình cờ phát hiện được một người chủ trại ong cũng trùng thời điểm sinh với mình. Ngạc nhiên và bàng hoàng khi nhận ra cũng là người sinh cùng giống mình nhưng sao bây giờ, đến lúc gần đất xa trời mà ông ta vẫn đang làm một nông dân nuôi ong. Khi được hỏi, ông nông dân nuôi ong mới trả lời: “Hoàng đế là vua 1 nước, trên cả trăm vạn con dân, còn tôi là vua của đám ong, tính ra cũng phải được như thế. Như vậy há chẳng tiểu nhân cũng đang làm VUA”. Minh tổ hoàng đế, bật cười tha chết cho.

Hạn trùng hạn cần có nhiều yếu tố

Từ câu chuyện trên cho thấy rằng, khi có một sự kiện đặc biệt xảy ra cùng vào một thời điểm như tai nạn, thảm họa, tất phải có rất nhiều điều trùng lặp. Cụ thể là những con người trên chiếc máy bay đó tất phải có một điểm gì đó trùng nhau, khớp nhau thì mới cùng phải chịu chung một thảm họa như vậy.

Tuy nhiên, điều đó cũng không thể chứng minh được là hơn 200 hành khách đó trùng một lá số mà chỉ có thể khẳng định họ có lá số gặp hạn nặng trong cùng một thời điểm. Xét trên quan niệm phong thủy toàn cảnh, các yếu tố của chiếc máy bay gặp nạn sẽ phải rơi vào trường hợp hạn trùng hạn: ngày xấu, giờ xấu, hướng xuất phát xấu, những môi trường phong thủy tổng hợp xấu..

Nói rộng hơn nữa, những thảm họa xảy ra tại một thời điểm mang đến tang tóc cho cả một khu vực, một quốc gia, một dân tộc: Như vậy dân tộc đó cùng chung 1 lá số? Nói vậy là vừa đúng vừa sai. Đúng ở chỗ họ cùng chung một vận mệnh đó là vận nước, sai ở chỗ lá số tử vi chỉ là một yếu tố rất nhỏ để quyết định cuộc đời con người. Thế nên không phải không đâu mà người xưa mới chia phong thủy từ rộng đến hẹp, nhất là Loan đầu, rồi đến bát trạch và cuối cùng mới nên Huyền không phi tinh. Ta không thể nhìn sự việc từ một sợi tóc chẻ tư hay nhìn cả mớ tóc được mà phải tuần tự mà phân tích.

 

Nhất Tâm

Hãy cho tôi ý kiến

Bình luận

About Nhất Tâm

Một người đam mê phong thủy, dịch học và lý số có hơn 10 năm nghiên cứu và trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top